• LỰA CHỌN THỰC PHẨM SẠCH VÀ AN TOÀN

Thịt heo là một trong những loại thực phẩm hiện diện ở hầu hết bữa ăn của mọi gia đình Việt. Nhưng làm thế nào để các bà nội trợ chọn được thịt sạch trong “ma trận” thịt trên thị trường hiện nay? Đứng trước nhu cầu về nguồn thịt heo sạch, các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm cũng lần lượt được công bố nhằm mang đến nhiều lựa chọn hơn cho người tiêu dùng. Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam (CPV) đã tiên phong thực hiện mô hình sản xuất chăn nuôi theo chuỗi 3F. Trong mô hình chăn nuôi 3F, “Feed” là thức ăn chăn nuôi, được CPV sản xuất từ nhà máy thức ăn hiện đại, đảm bảo kiểm soát được chất lượng, không có chất cấm; “Farm” là trang trại chăn nuôi phát triển theo quy mô công nghiệp, vật nuôi được bố trí trong điều kiện trại kín, đạt các tiêu chuẩn về vệ sinh, sử dụng điều hòa nhiệt độ làm mát nhằm ngăn chặn dịch bệnh. Cuối cùng là Food (thực phẩm) là heo thịt, thịt heo CP được quản lý nguồn gốc một cách nghiêm ngặt, hoàn toàn không chứa chất tạo nạc hay bất kỳ hóa chất nào nằm trong danh mục chất cấm của Bộ NN&PTNT. Mô hình chăn nuôi 3F Feed – Farm - Food của CPV đang được đánh giá cao vì giúp người tiêu dùng có thể yên tâm với những thực phẩm thịt heo CP chất lượng, giá trị dinh dưỡng cao và an toàn vệ sinh thực phẩm. Đặc biệt, trong bối cảnh người tiêu dùng hoang mang và lo lắng về vấn đề thịt heo có chứa chất cấm, thì đây được xem như một tín hiệu đáng mừng. Thiết nghĩ, mô hình này nên được nhân rộng để phát huy tối đa hiệu quả ngành chăn nuôi, tạo lợi thế cạnh tranh cho ngành. Có thể khẳng định rằng Chăn nuôi theo chuỗi đang là xu thế tất yếu, giúp người tiêu dùng có thêm niềm tin với các sản phẩm thịt heo sạch trong nước.